Clip: Nghẹn ngào khoảnh khắc hàng ngàn đồng đội, người dân đứng xếp hàng trang nghiêm tiễn đưa liệt sỹ Đỗ Đức Việt

Tin Tức

Trong khoảnh đưa linh cửu liệt sỹ Đỗ Đức Việt về \’thăm nhà\’ lần cuối, nhiều cán bộ chiến sĩ, nhiều người dân đã không kìm được nước mắt xúc động…

Đặng Anh Quân (45 tuổi), thượng úy Đỗ Đức Việt (24 tuổi), hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc (19 tuổi) là 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh hôm 1/8 sau khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sáng 4/8, thi hài 3 liệt sĩ được đưa từ bệnh viện qua nhà riêng và về Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Clip: Nghẹn ngào khoảnh khắc hàng ngàn đồng đội, người dân đứng xếp hàng trang nghiêm tiễn đưa liệt sỹ Đỗ Đức Việt (Nguồn: Tuổi trẻ Công an quận Hà Đông)

Theo page Tuổi trẻ Công an quận Hà Đông, trên tuyến đường từ bệnh viện 19-8, Bộ Công an đến nhà riêng của đồng chí Thượng úy Đỗ Đức Việt tại phường Phú La, quận Hà Đông, hàng ngàn cán bộ chiến sĩ Công an quận cùng quân, dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn quận Hà Đông đã có mặt từ sớm, nghiêm trang đứng chào tiễn biệt Liệt sĩ Đỗ Đức Việt – người chiến sỹ không ngại gian khó, chấp nhận hy sinh tính mạng, vì bình yên của nhân dân.

Trong đoàn chào tiễn biệt liệt sĩ Đỗ Đức Việt, nhiều cán bộ, chiến sĩ và người dân đã không kìm được niềm thương tiếc và những giọt nước mắt.

Nội dung chú thích ảnh

Các cán bộ chiến sĩ đứng trang nghiêm tiễn đưa liệt sỹ Đỗ Đức Việt – Ảnh: Tuổi trẻ Công an quận Hà Đông

Từ 13h đến 17h hôm nay (4/8), tại Nhà tang lễ quốc gia diễn ra lễ công bố quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất của Chủ tịch nước và quyết định cấp Bằng Tổ quốc ghi công của Thủ tướng Chính phủ cho 3 liệt sĩ; sau đó là lễ viếng và lễ truy điệu.

Dưới đây là một số hình ảnh bên trong lễ tang 3 chiến sỹ PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ:

Nội dung chú thích ảnh

Lễ tang 3 đồng chí cảnh sát PCCC diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia

Nội dung chú thích ảnh

Nghi lễ phủ cờ trang trọng được đồng đội của 3 chiến sĩ thực hiện tỉ mỉ, trang nghiêm

Nội dung chú thích ảnh

 Bộ trưởng Bộ Công an trao Huân chương chiến công hạng Nhất, Bằng Tổ quốc ghi công đến thân nhân của 3 liệt sỹ.

Đan Phương

 

Nguồn: https://nhipsong.vtc.vn/clip-nghen-ngao-khoanh-khac-hang-ngan-dong-doi-nguoi-dan-dung-xep-hang-trang-nghiem-tien-dua-liet-sy-do-duc-viet-av3110043.html